NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LỰA CHỌN CỔNG TỰ ĐỘNG (PHẦN 1)

Đăng bởi Yến Ngọc - 28/05/2021

Cổng điện tự động ngày nay đang dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường Việt Nam, là một hệ thống bảo mật an toàn cho ngôi nhà của bạn. Chúng đặc biệt an toàn trong việc giữ cho trẻ em và vật nuôi không bị nguy hiểm bằng cách ngăn chúng chạy vào những con đường đông đúc.

Mặc dù xuất hiện khá lâu nhưng cổng tự động vẫn còn khá mới mẻ đối với một số người, việc bắt đầu lựa chọn loại cửa nào có thể sẽ gây khó khăn bởi mọi người sẽ không biết được mình nên cân nhắc những gì để lựa chọn một chiếc cổng tự động phù hợp với ngôi nhà. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn loại cổng và tự động hóa mà bạn muốn? Làm thế nào để bạn tìm được đơn vị lắp đặt cổng điện phù hợp? Và làm thế nào để bạn biết cổng mới của bạn an toàn? Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn có thể giải đáp những băn khoăn lo lắng đó, hãy cùng xem có những gợi ý hay ho nào nhé.

cổng tự động thông minh

♻️CỔNG TỰ ĐỘNG SẼ ĐƯỢC VẬN HÀNH VÀ SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?♻️

✔️ Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc là sẽ sử dụng cổng điện của mình như thế nào? Trên thực tế có những gia đình chỉ sử dụng đến cổng tự động một vài lần trong một ngày, thường tất cả mọi người sẽ cùng nhau ra ngoài vào buổi sáng để đi làm hoặc đi học và về nhà vào giờ tan tầm.

✔️ Một phần của việc sử dụng hệ thống tự động hóa cổng liên quan đến cách thức truy cập qua các cổng điện được kiểm soát. Thường có năm nơi mà điều này có thể xảy ra tùy thuộc vào người muốn có quyền truy cập và người cấp quyền truy cập.

  • Thứ nhất, bất kỳ ai sống trong khu nhà có nhu cầu vận hành cổng tự động nên có một bộ phát từ xa để đóng và mở cổng điện chỉ bằng một nút bấm. Vì chúng đủ nhỏ để có thể mang trong túi hoặc túi xách, đây là những điều khiển cổng di động.
  • Thứ hai, hệ thống kiểm soát ra vào GSM hiện đại cho phép các ứng dụng điện thoại thông minh kiểm soát hoạt động của cổng điện. Với camera trong hệ thống điện thoại, chúng thậm chí còn cho phép bạn xem trên điện thoại của mình ai đang ở cổng yêu cầu truy cập của bạn. Họ cũng có thể thực hiện việc này từ bất kỳ nơi nào mà chỉ cần có tín hiệu điện thoại di động.
  • Thứ ba, bộ điều khiển cổng cố định đầu tiên được đặt bên ngoài cổng. Chúng có thể bao gồm điện thoại nhập cảnh hoặc nút gọi. Khách truy cập sử dụng những thứ này để liên lạc với thiết bị cầm tay thu, còi hoặc chuông tương ứng. Cũng có thể có một bàn phím số cho phép bất kỳ ai có mã truy cập hợp pháp mở cổng bằng cách bấm vào nó trên bàn phím.
  • Vị trí thứ tư được cố định bên trong nhà và là bộ phận thu tín hiệu của hệ thống thông tin liên lạc từ bên ngoài các cổng điện. Điều này cũng có thể cho bạn biết ai đang ở cổng lái xe nếu hệ thống liên lạc nội bộ ở cổng có máy quay video. Thiết bị cầm tay để nói chuyện với khách vào nhà cũng có thể không dây.
  • Vị trí cuối cùng có thể cho các thành phần của hệ thống kiểm soát ra vào tiêu chuẩn là ngay bên trong các cổng điện. Đây là nơi có thể có một nút đi ra cho bất kỳ ai rời khỏi khu nhà để đi bộ có thể nhấn để tự động mở cổng đường lái xe. Tuy nhiên, không được tiếp cận những thứ này từ bên ngoài cổng. Có những rủi ro về an ninh và an toàn nếu bất kỳ ai có thể lọt qua khe hở giữa cổng điện và cột hoặc trụ để vận hành nút. Khi cổng bắt đầu hoạt động, nó có thể bẫy một cánh tay vươn qua khe hở này khi không gian giữa cổng và trụ hoặc cột đóng lại. Lực từ động cơ cổng điện là mạnh nhất gần bản lề và có thể gây hại đáng kể.

♻️BẠN CÓ THỂ CẤP QUYỀN SỬ DỤNG CỔNG TỰ ĐỘNG CHO NHỮNG AI?♻️

✔️ Hầu hết việc sử dụng các hệ thống tự động hóa cổng được kiểm soát bởi chủ nhà. Với tư cách là chủ sở hữu và người vận hành cổng, họ cũng sẽ được người lắp đặt hướng dẫn cách sử dụng cổng điện phù hợp và an toàn. Tuy nhiên, trẻ em và thú cưng sẽ không năm bắt được quy tắc vận hành của cổng tự động, cho nên bạn cũng nên để mắt đến chúng để tránh những trường hợp không hay xảy ra. Hệ thống tự động hóa cổng được điều khiển chủ yếu bằng máy phát từ xa bỏ túi cầm tay và thiết bị kiểm soát truy cập cố định như bàn phím, hệ thống liên lạc nội bộ và nút nhấn. Chủ nhà sẽ có bộ truyền từ xa và mã riêng cho bất kỳ bàn phím nào.

motor cổng tự động cao cấp

✔️ Một cân nhắc lớn đối với chủ sở hữu của cổng tự động là truy cập cho khách thường xuyên hoặc không thường xuyên bao gồm như nhân viên giao hàng siêu thị, bưu điện, sữa, báo chí và mua hàng lớn hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ và bảo trì như người dọn dẹp, thợ sửa chữa, thợ xây dựng, thợ điện, thợ sửa ống nước, thợ trang trí, người làm vườn, người lắp đặt thiết bị đều cần truy cập vào cổng điện tự động nhà bạn. Và trong trường hợp có thể xảy ra các vấn đề nghiêm trọng thì sự tiếp cận của nhân viên khẩn cấp như cảnh sát, xe cứu thương hoặc dịch vụ cứu hỏa phải được cung cấp ngay lập tức. Mặc dù danh sách những người có thể cần quyền truy cập ngày càng tăng này phải được đáp ứng, thì một trong những chức năng chính của hệ thống tự động hóa cổng vẫn là bảo mật.

Chúng tôi mong rằng những điều chia sẻ trên đây sẽ mang lại phần nào kiến thức về cổng tự động cho mọi người, hãy cùng đón chờ những chia sẻ tiếp theo ở những phần kế tiếp nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN VL XÂY DỰNG CHÂU ÂU - EBM

Giấy CNĐKDN: 0318112227 - Ngày cấp: 19/10/2023

Địa chỉ: Số 130 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp Thủ Đức, Tp HCM

Hotline: 0902 820 066

Email: [email protected]

Website: https://cuacongthongminh.com/