Cảm biến an toàn Ruster

  • Mã sản phẩm: SILT-4

Tiêu chuẩn

CE & ISO9001

Nguồn cấp

AC/DC 12-36V

Dòng điện khi chờ

12V 35mA

Dòng điện khi hoạt động

72mA

Khoảng cách phát hiện

Max 10m

NO or NC

Cấp ra cả tín hiệu NO và NC

Nhiệt độ môi trường

-42℃ to +45℃

Độ ẩm môi trường

10 to 90%RH

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Cảm biến quang an toàn cho cửa tự động, một giải pháp đáng tin cậy giúp tăng cường tính an toàn và tiện ích cho việc sử dụng cửa tự động.

Cảm biến quang an toàn cho cửa tự động

Cảm biến quang an toàn, còn được gọi là cảm biến cửa kính, là loại cảm biến quang điện được thiết kế để phát hiện và ngăn chặn vật cản như người, vật thể hoặc hàng hóa trong khu vực hoạt động của nó. Khi phát hiện có vật cản, cảm biến an toàn sẽ phát ra tín hiệu ON-OFF để điều khiển cửa tự động hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

Cảm biến an toàn này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cửa cổng tự động, giúp đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa khi đi qua cửa tự động.

Cấu tạo và hoạt động của cảm biến quang an toàn

2.1 Cảm biến loại phản xạ:

Cảm biến loại phản xạ gồm một đèn phát tia hồng ngoại tích hợp với thiết bị thu và bộ vi xử lý, kèm theo đó là một gương phản xạ tia hồng ngoại. Khi đèn phát tia hồng ngoại phát ra tia và thiết bị thu nhận sóng phản xạ, đó là dấu hiệu không có vật cản nằm giữa cảm biến và gương. Ngược lại, nếu không nhận được sóng phản xạ, đó là dấu hiệu có vật cản nằm ở giữa cảm biến và gương.

2.2 Cảm biến loại thu - phát:

Cảm biến loại thu - phát bao gồm một đầu phát tia hồng ngoại và một đầu thu. Khi đầu thu không nhận được tia, cảm biến hiểu là có vật cản chắn giữa và gửi tín hiệu điều khiển về bộ xử lý.

Có hai loại cảm biến an toàn thu - phát: Loại có bộ xử lý tín hiệu ngay tại đầu thu và loại có bộ xử lý tín hiệu riêng, độc lập. Cửa kính tự động thường sử dụng loại có bộ xử lý riêng để đảm bảo kích thước nhỏ gọn của đầu thu và đầu phát.

Thông số Kỹ thuật của Cảm biến quang an toàn Ruster

- Tiêu chuẩn: CE & ISO9001

- Nguồn cấp: AC/DC 12-36V

- Dòng điện khi chờ: 12V 35mA

- Dòng điện khi hoạt động: 72mA

- Khoảng cách phát hiện: Tối đa 10m

- Chế độ ra tín hiệu: NO và NC

- Nhiệt độ hoạt động: Từ -42℃ đến +45℃

- Độ ẩm hoạt động: 10% đến 90%RH

 Lợi ích của việc sử dụng Cảm biến quang an toàn cho cửa tự động

 

4.1 Tăng cường tính an toàn:

Cảm biến quang an toàn đảm bảo việc cửa tự động không đóng lại khi có người đi qua, tránh va chạm và tai nạn nghiêm trọng. Cùng với cảm biến chuyển động, nó phát hiện người đến gần và điều khiển cửa mở đóng một cách an toàn.

4.2 Ngăn chặn đóng nhầm cửa tự động:

Cảm biến an toàn đảm bảo cửa tự động không đóng lại khi có người ở dưới cửa, đặc biệt là ở những vùng mà cảm biến chuyển động không thể tiếp cận. Điều này giảm thiểu những tai nạn không mong muốn và đảm bảo an toàn cho mọi người sử dụng.

4.3 Tiện ích và an toàn cho môi trường:

Cửa tự động mang lại tiện ích và đổi mới cho nhiều công trình như siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện... Cảm biến an toàn giúp tối ưu hóa trải nghiệm di chuyển, giảm thiểu rủi ro và sự cố không mong đợi.

Trường hợp lắp đặt Cảm biến quang an toàn cho cửa tự động

- Cửa tự động sử dụng mắt thần cảm biến: Cảm biến an toàn ít cần thiết, nhưng có thể sử dụng để bổ sung tính an toàn.

- Cửa tự động sử dụng nút bấm, bộ nhận tín hiệu không dây, có dây, đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ kiểm soát: Cần sử dụng cảm biến an toàn để đảm bảo người đi qua không bị kẹt khi cửa tự động đóng lại sau khoảng thời gian trễ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn và nhận báo giá mới nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN VL XÂY DỰNG CHÂU ÂU - EBM

Giấy CNĐKDN: 0318112227 - Ngày cấp: 19/10/2023

Địa chỉ: Số 130 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp Thủ Đức, Tp HCM

Hotline: 0902 820 066

Email: [email protected]

Website: https://cuacongthongminh.com/


cảm biến an toàn