Bạn biết gì về sự hình thành cũng như cách thức hoạt động của cửa barie tự động?

Đăng bởi NGỌC - 25/07/2021

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BIM, CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DÒNG SẢN PHẨM, NỘI THẤT VÀ NGOẠI THẤT. BÊN CẠNH ĐÓ CÔNG TY CÒN THƯƠNG MẠI, GIA CÔNG SẢN XUẤT CỦA CỔNG XẾP INOX.

✅ Chúng ta thường thấy hình ảnh thanh chắn sơn vàng sọc trắng tại các bãi xe, trung tâm,  siêu thị,… Vậy cửa barie tự động 100% này xuất hiện khi nào? Tại sao lại có sự ra đời của hệ thống cửa barie tự động? Cùng Imart tìm hiểu nhé

cửa barie tự động

ĐẦU TIÊN PHẢI NHẮC ĐẾN SỰ RA ĐỜI CỬA TỰ ĐỘNG

✅ Hệ thống cửa Barie tự động đầu tiên được phát minh vào những năm 1990, khi ngành công nghiệp cửa tự động trở thành một thế lực toàn cầu. Cảm biến hồng ngoại chủ động đã sớm được sử dụng trên tất cả các loại cửa tự động.

✅ Ngày nay, cửa tự động có thể được tìm thấy ở hầu hết các tòa nhà thương mại; mở ra như thể bằng phép màu khi chúng ta tiếp cận. Cửa barie tự động hoạt động như một cánh cửa mở ra và đóng lại một cách hiệu quả trong các công trình. Nguyên tắc hoạt động được kích hoạt bởi cảm biến quang học hoặc chuyển động, điều này đảm bảo rằng chúng sẽ mở ra ngay khi chúng ta hoặc bất cứ phương tiện nào tiếp cận chúng. Chính công nghệ hiện đại đã cải thiện giúp ngay cả cánh cửa đơn giản trở nên hiện đại hóa.

cửa barie tự động 100%

QUÁ TRÌNH PHÁT TRI ỂN CỬA BARIE TỰ ĐỘNG?

✅ Barrier tự động hay còn được gọi là hệ thống cửa barie tự động, … Là một trong những sản phẩm thân quen thậm chí là phổ biến ở Việt Nam không khó để bắt gặp cửa barie tự động 100% ở các công trình có thiết kế cồng barie như siêu thị, bãi giữ xe, nhà xe chung cư, các khu vực an ninh… Nhằm đảm bảo an ninh cũng như tăng tính chất chuyên nghiệp của công trình. Với tác dụng là kiểm soát an ninh ra vào, điều tiết phương tiện đi đúng làn nhưng mấy ai hiểu rõ nguyên lý hoạt  động của sáng chế này, hoạt động vô cùng giản đơn.

✅ Ban đầu tại Việt Nam thanh chắn kiểm soát an ninh đã có từ rất lâu và được sử dụng chất liệu gỗ, bằng cây.. Và hoạt động bằng sức kéo thủ công của con người lầm tốn nhân lực, mệt mỏi và tốn cả thời gian và khi mới ra đời chiếc cửa barie tự động này thiết kế và cấu tạo các bộ phận vô cùng đơn giản, cần trục dài với một vật nặng cố định một đầu thường là đá, khi lắp đặt và sử dụng cửa barie tiền chế này người điều khiển sẽ trực tiếp điều khiển, nhưng khi cuộc đổ bộ của công nghệ 4.0 ập đến đã khiến chiếc cửa barie này “tiến hóa” trở thành cửa barie tự động 100%,  đáp ứng nhu cầu ngày một cao của con người.

CÁC BỘ PHẬN CẤU TẠO NÊN MỘT HỆ THỐNG CỬA BARIE TỰ ĐỘNG

✅ Cửa barie tự động giá tốt đều có cấu tạo 2 bộ phận chính là thân barie và thanh chắn. Đi sâu vào chi tiết, thì muốn hệ thống cửa barie tự động muốn hoạt động được thì bộ phận thân barie chính là bộ phận quan trọng có chức năng kiểm soát các hoạt động của hệ thống, cung cấp thông tin, để đưa ra những điều khiển phù hợp. Để làm được điều này thì bên trong thân barie bao gồm nhiều chi tiết khác như: lò xo, bảng main, bộ động cơ, vô số chi tiết nhỏ để cấu tạo nên một hệ thống chuyên nghiệp hoạt động trơn tru

✅ Bộ phận thiết yếu còn lại là thanh chắn có 2 loại là thanh chắn barie cần gấp và cần thằng thường là được làm từ chất liệu kim loại có chiều dài từ 4 đến 8 mét. Thanh chắn có một đầu được kết nối với thân barie, đầu còn lại sẽ đặt trên một giá đỡ để giảm xung tốc và đảm bảo quá trình hoạt động hiệu quả, còn thanh chắn kiểu gấp thì thanh chắn này được nối bởi 2 thanh ngắn để khi vận hành có thể kéo lên tạo độ gấp khúc.

địa  chỉ nhận làm cửa barie tự động

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CỬA BARIE TỰ ĐỘNG

✅ Thường cửa barie tự động được địa chỉ nhận làm cửa barie tự động sử dụng nguồn điện lưới dân dụng với 220V, tần số 50Hz sử dụng nguyên lý hoạt động khá đơn giản bởi các loại barie tự động hiện nay đều được đấu nối sẵn với main điều khiển nên sau khi lắp đặt thanh chắn và đấu nối với nguồn điện xong thì người điều khiển chỉ việc ngồi một chỗ và nhấn nút trên bảng điều khiển thì tín hiệu sẽ truyền đến tủ barrie giúp cửa tự động đóng mở theo ý người sử dụng khi các phương tiện đi đến.

✅ Khi các phương tiện qua hết thì vòng cảm biến có trên cửa barie sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ cung cấp thông tin cho tủ để hạ thanh chắn xuống, mỗi hệ thống cửa barie tự động thường được trang bị điều khiển từ xa với bán kính khoảng 50m và một điều khiển cắm điện để bàn hay, 2 phương án thay thế nhau sao cho phù hợp với người dùng. Trong trường hợp nguy cấp mất điện thì bên trong tủ chứa có một thiết bị được thiết kế có sẵn nắm vặn bằng tay giúp đóng mở barrier không cần trợ lực, cửa barie tự động thường được kết nối với hệ thống máy tính chủ có đầu đọc thẻ hoặc máy đọc vân tay kết hợp với vòng cảm biến.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CỬA BARIE TỰ ĐỘNG UY TÍN TẠI  QUẬN 2

✅ Quận 2 là một quận được coi là hiện đại bậc  nhất của Tp. HCM, nơi đây tập trung đông dân cư, nhiều công trình hiện đại, công ty, siêu thị, chung cư cao cấp,.. Nên các hệ thống cửa barie tự động hay cửa barie tự động 100% thường sẽ phổ biến để tăng tính chuyên nghiệp của công trình. Imart là công ty chuyên phân phối cửa tự động barie có địa chỉ tại Quận 2, được khách hàng tin dùng và đánh gía 5 sao là cửa barie tự động giá tốt. 

CÔNG TY CỔ PHẦN VL XÂY DỰNG CHÂU ÂU - EBM

Giấy CNĐKDN: 0318112227 - Ngày cấp: 19/10/2023

Địa chỉ: Số 130 Cao Đức Lân, P. An Phú, Tp Thủ Đức, Tp HCM

Hotline: 0902 820 066

Email: [email protected]

Website: https://cuacongthongminh.com/